Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Gia lần thứ 42

Sáng 28 tháng 11 Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Gia tổ chức hội nghị lần thứ 42 nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ năm 2023 và đề ra nhiệm vụ công tác lãnh đạo chỉ đạo năm 2024. Đồng chí Lương Trương Đạt, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lương Trương Đạt, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Ngay từ đầu năm, Ban thường vụ huyện ủy Bình Gia đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành xây dựng, triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác năm 2023 trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, chính trị, quốc phòng an ninh và đạt được những kết quả tích cực. Theo đó,  tổng diện tích gieo trồng cả năm là trên 8.200 héc ta, đạt 101,6% so với nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện giao; tổng sản lượng lương thực đạt trên 26.700 tấn, bằng 109,9% kế hoạch; lĩnh vực chăn nuôi được duy trì ổn định, đàn lợn và gia cầm tăng so với cùng kỳ. Tổng diện tích rừng trồng mới được 944 héc ta, đạt 104,9% kế hoạch; chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tiếp tục được lãnh đạo thực hiện theo lộ trình, bình quân đạt 8,56 tiêu chí trên xã; xã nông thôn mới nâng cao đạt 3,63 tiêu chí trên xã. Phấn đấu đưa xã Hồng Phong đạt xã nông thôn mới năm 2023; các công trình đầu tư xây dựng và chương trình mục tiêu quốc gia được được thực hiện theo đúng kế hoạch; sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ được duy trì ổn định, tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ ước đạt 1 nghìn 093 tỷ đồng; thu ngân sách tính đến 15 tháng 11 được 26 tỷ đồng, đạt 140% dự toán tỉnh giao và bằng 125% kế hoạch của huyện; lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến; công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được thực hiện tốt, hiện toàn Đảng bộ huyện có 53 tổ chức cơ sở đảng và 5.150 đảng viên. Công tác an ninh, quốc phòng được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Hội nghị đã thảo luận làm rõ những hạn chế, tồn tại và thống nhất đề ra những nhiệm vụ trọng tâm lãnh đạo, chỉ đạo trong năm 2024.

Mai Hòa