Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 43

Chiều ngày 11/ 12/2023, Huyện ủy Bình Gia tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 43, nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đồng chí Lương Trương Đạt, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch Hồi đồng nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đồng chí Ủy viên ban thường vụ huyện đã được thông qua các báo cáo về: Báo cáo công tác năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Huyện ủy; Báo cáo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Huyện ủy Bình Gia; Thông qua các Dự thảo về Chương trình làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ huyện và Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2024... Theo đó, trong năm 2023, Ban thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Tình hình kinh tế xã hội phát triển khá, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội ổn định; tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư công được đảm bảo, thu ngân sách vượt chi tiêu giao; các lĩnh vực văn hóa xã hội có chuyển biến tích cực, chế độ an sinh xã hội được quan tâm; Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, củng cố; thực hiện vượt 8 trên 18 chỉ tiêu, đạt 9/18 chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng- an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị.

Tại hội nghị, các đồng chí Ủy viên ban thường vụ đã thảo luận, làm rõ các kết quả đã đã được, bổ sung thêm những nội dung còn thiếu, đồng thời nêu các giải pháp để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: Trên cơ sở ý kiến của các đồng chí trong Ban Thường vụ, Văn phòng Huyện ủy tiếp thu, điều chỉnh, hoàn thiện các báo cáo và dự thảo báo cáo. Trong đó, lưu ý cập nhật thông tin liên quan đến: Nội dung đánh giá những khó khăn hạn chế trong lĩnh vực xã hội, việc thực hiện nghị quyết 95-NQ/TU, của Tỉnh ủy Lạng Sơn về cải tạo và phát triển rừng Chỉ rõ những hạn chế trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác quy hoạch cán bộ, công tác dân vận...

Mỹ Loan-TTVHTT&TT