Hội đồng nhân dân huyện Bình Gia tổ chức kỳ họp thứ tám

Ngày 12/7/2023, Hội đồng nhân dân huyện Bình Gia, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tổ chức kỳ họp thứ tám, kỳ họp giữa năm 2023. Đồng chí Lương Trương Đạt-TUV-Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện,đồng chí Đinh Xuân Đồng - Phó chủ tịch HĐND huyện - Chủ tọa kỳ họp. Cùng dự kỳ họp có các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Bình Gia.

7726c2fe44799427cd68.jpg

- Phó chủ tịch HĐND huyện - Chủ tọa kỳ họp

Theo báo cáo tại kỳ họp, trong 6 tháng đầu năm 2023, tổng diện tích gieo trồng đạt trên 4.300 ha bằng 93,3% kế hoạch; tiêm phòng cho đàn gia súc được trên 6.000 con; công tác trồng rừng được quan tâm chỉ đạo, trồng mới được 780 ha, đạt 86,7% kế hoạch. Tổng thu ngân sách trên 11,4 tỷ đồng, đạt 62% dự toán tỉnh giao, bằng 55,1% kế hoạch huyện đề ra. Tổ chức khám, chữa bệnh trên 47.000 lượt người. Chi trả trợ cấp hàng tháng cho hơn 1.4000 đối tượng người có công với cách mạng với tổng số tiền trên 2,8 tỷ đồng, chi trả trợ cấp xã hội cho trên 15.200 lượt đối tượng với số tiền gần 8 tỷ đồng. Huyện đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương theo kế hoạch, tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho các xã, thị trấn đảm bảo an toàn tuyệt đối. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Hoạt động của HĐND huyện tiếp tục có sự đổi mới cả về nội dung và hình thức, thực hiện tốt sự phối hợp trong công tác tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri, phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

Kỳ họp cũng dành thời gian tổ chức các phiên thảo luận tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn với những nội dung, vấn đề đang được cử tri toàn huyện quan tâm. Cùng với đó các đại biểu HĐND huyện cho ý kiến về một số nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023 và biểu quyết thông qua 8 Nghị quyết quan trọng ./.

Nông Đảm – Nhật Mai

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Bình Gia