Tổng kết công tác công đoàn cơ sở cụm thi đua số 1 năm 2023

Ngày 7 tháng 12, Công đoàn cơ sở cụm thi đua số 1 tổng kết công tác công đoàn và ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Công đoàn cơ sở cụm thi đua số 1 gồm 20 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Trong năm 2023, Ban chấp hành công đoàn cơ sở các đơn vị trong cụm luôn chủ động phối hợp với chính quyền thực hiện tốt các chế độ chính sách cho đoàn viên, người lao động như tiền lương, tiền thưởng, trích nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, giải quyết chế độ ốm đau thai sản kịp thời cho người lao động. Chủ động quan tâm thăm hỏi động viên kịp thời gia đình đoàn viên khi ốm đau, gặp khó khăn cũng như việc hiếu, hỷ để động viên tinh thần cho đoàn viên công đoàn. Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết cổ truyền Quý Mão năm 2023. Thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến cán bộ, công chức. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được các Công đoàn cơ quan, đơn vị phối hợp tổ chức thường xuyên. Trong năm 2023, các công đoàn cơ sở trong Cụm thi đua số 1 tham gia đầy đủ các giải do Liên đoàn lao động Huyện tổ chức đạt kết quả tốt. Trong năm, đoàn viên công đoàn xuất sắc có 303/303 đoàn viên đạt 100%. Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là 9/20 chiếm 45%, hoàn thành tốt nhiệm vụ là 11/20 chiếm 55%.

Hội nghị đã bình xét suy tôn các đơn vị có nhiều thành tích trong công tác công đoàn và đề nghị cấp trên khen thưởng. Bầu Cụm trưởng, cụm phó cụm thi đua năm 2024, theo đó, Công đoàn cơ sở Huyện ủy được bầu là cụm trưởng, Công đoàn cơ sở Thanh tra, Tư pháp là đơn vị Cụm phó. Kết thúc hội nghị, các đơn vị đã tham gia ký kết giao ước thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác công đoàn trong năm 2024.

Diệu Hiền