Phối hợp tổ chức thành công Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện năm 2020

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân đặc biệt là cán bộ, Hội viên nông dân về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; chiều ngày 09/11/2020, tại hội trường UBND huyện Bình Gia, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức thành công Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện cho gần 80 đại biểu là cán bộ, hội viên nông dân đến từ 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Gia. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí lãnh đạo các cơ quan Hội Nông dân huyện, lãnh đạo cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện, lãnh đạo Bưu điện huyện Bình Gia.

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn huyện Bình Gia đã tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hộitrong đó tập trung vào chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, hướng tới mục tiêu thực hiện BHYT toàn dân, BHXH cho mọi người lao động.

hội nghị BHXH lần 1

Đ/c Hoàng Thị Anh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Cũng tại đây, đại biểu đã được phát gần 80 bộ tài liệu, tờ rơi tuyên truyền, được nghe phổ biến Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 và các văn bản liên quan đến chính sách pháp luật BHXH. Cùng với đó, là tư vấn về đối tượng, quyền lợi, các mức đóng cũng như thủ tục tham gia BHXH tự nguyện một cách chi tiết, đầy đủ nhất.

z2169980329155_2829a7778200c281eb6046d267ca574c

Cán bộ Bưu điện huyện tuyên truyền về những lợi ích từ việc tham gia BHXH tự nguyện

Thông qua hội nghị, cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện Bình Gia đã hiểu rõ hơn về những chính sách và lợi ích từ việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từ đó thay đổi nhận thức và lựa chọn cho bản thân cũng như  cho gia đình những gói BHXH phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình mình.

Đây là Hội nghị đầu tiên được tổ chức thành công trong chương trình phối hợp tổ chức chuỗi 05 hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2020 do Hội Nông dân huyện phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Bình Gia tổ chức. Trong thời gian tới, 03 đơn vị Hội Nông dân huyện, Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức 04 hội nghị tuyên truyền tại các đơn vị quanh khu vực trung tâm trên địa bàn huyện, từ đó góp phần phát triển nhanh và bền vững đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần an sinh xã hội trên địa bàn huyện Bình Gia./.

Trần Thu Diệu

Chuyên viên Hội Nông dân huyện Bình Gia.