Họp Ban Chỉ đạo phát triển du lịch huyện mở rộng

Ngày 11/03/2022, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch huyện tổ chức hội nghị thông qua  dự thảo Kế hoạch thực hiện công tác phát triển du lịch trên địa bàn huyện Bình Gia năm 2022. Đồng chí Lèo Văn Hiệp, Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch huyện, chủ trì hội nghị.

Anh hop BCD PT Du lich 01_3.jpg

Tại cuộc họp các đại biểu đã được nghe dự thảo Kế hoạch thực hiện công tác phát triển du lịch trên địa bàn huyện Bình Gia và nhiệm vụ phát triển du lịch trong năm 2022. Theo đó, trong năm 2022, huyện sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông dẫn vào các khu, điểm có tiềm năng để khai thác du lịch, tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí, xây dựng các điểm du lịch như khu du lịch sinh thái thác Đăng Mò, làng du lịch cộng đồng Mông Ân, điểm du lịch núi Nàng Tiên- xã Thiện Hòa, hoàn thành giải phóng mặt bằng hang Thẩm Khuyên, Thẩm Hai; Tổ chức các lớp dạy di sản then, dân ca, dân vũ;

BCD Pt Du lich 02_1.jpg

Hướng dẫn các hộ gia đình cung cấp dịch vụ nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê (Homestay) hoàn thiện cơ sở vật chất, các thủ tục hành chính kinh doanh theo quy định; Xây dựng Nhà truyền thống nhằm phát huy truyền thống lịch sử cách mạng, giới thiệu các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đồng thời thực hiện các hoạt động nhằm phát triển nguồn nhân lực, xúc tiến và quảng bá du lịch...

BCD Pt du lich 03_0.jpg

Các đại biểu đã thảo luận và thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, khó khăn và nguyên nhân ảnh hưởng đến lĩnh vực phát triển du lịch của huyện. Đồng thời đưa ra nhiều giải pháp, phương hướng để thúc đẩy phát triển du lịch của huyện trong năm 2022 và những năm tiếp theo./.

Diệu Hiền