Bình Gia: Thu hút khoảng 35.000 lượt khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Theo thống kê số liệu từ các địa phương trên địa bàn huyện, trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 4 ngày (từ ngày 30/4 - 3/5/2022), tổng lượng khách du lịch đến với huyện Bình Gia đạt khoảng 35.000 lượt người, tổng doanh thu từ các loại hình dịch vụ du lịch ước đạt khoảng 7 tỷ đồng.

Trong thời gian gần đây lượng du khách lựa chọn Bình Gia là điểm đến thăm quan, du lịch và trải nghiệm không ngừng tăng. Có được kết quả và tín hiệu đáng mừng trên là do ngành văn hóa, du lịch đã có phương án chuẩn bị và tổ chức tốt hoạt động văn hóa, du lịch. Đặc biệt, trong dịp này Liên hoan Múa sư tử huyện Bình Gia lần đầu tiên được tổ chức gắn liền với Ngày hội Háng Pò (2-3/4 âm lịch hàng năm) tại xã Thiện Thuật gồm nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như trưng bày, giới thiệu trang phục truyền thống dân tộc Tày - Nùng; trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, nông nghiệp và tiềm năng du lịch địa phương; giải bóng chuyền xã Thiện Thuật mở rộng, giao lưu văn nghệ... đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.

z3392778473718_c192944ab831060ce71c714bd4c790fc.jpg

Ngoài ra, trong kỳ nghỉ lễ, nhiều điểm tham quan của huyện cũng thu hút đông khách như Thác Đăng Mò (xã Mông Ân), Núi Nàng Tiên (xã Thiện Hòa), di tích Hang Thẩm Khoách (xã Hoàng Văn Thụ)...

Thanh Mùi

Phòng Văn hóa và Thông tin