Bàn giao nhà nhân ái cho hộ khó khăn tại xã Thiện Thuật

Ngày 24 tháng 10 năm 2023,  Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Lạng sơn phối hợp với Ngân hàng vietcombank Lạng sơn tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao công trình Nhà Nhân ái cho hộ gia đình anh Lâm văn Tôn, thôn Khuổi Lù, xã Thiện Thuật. Tham dự buổi lễ về phía huyện có đồng chí Lèo Văn Hiệp, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện; Hội Chữ thập đỏ huyện; cấp ủy Chính quyền xã Thiện Thuật.

1a.jpg

Đồng chí Lèo Văn Hiệp, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện,

ảnh thứ 2 từ trái sang phải

Hộ gia đình anh Lâm văn Tôn, thôn Khuổi Lù, xã Thiện Thuật là hộ nghèo trong thôn, với 3 nhân khẩu, kinh tế chủ yếu là làm nông nghiệp. Năm 2023 được Ngân hàng vietcombank Lạng sơn hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng mới căn nhà cấp 4, cùng với kinh phí đối ứng thêm từ phía gia đình. Sau gần 3 tháng khởi công xây dựng, ngồi nhà mới đã hoàn thành, với diện tích sử dụng 72mét vuông , tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện vai trò hoạt động nhân đạo của Ngân hàng vietcombank Lạng sơn chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực, vươn lên trong cuộc sống, góp phần vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững của địa phương.

Mai Hòa