Ngày 27 tháng 11, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, địa phương, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện Bình Gia, lãnh đạo Đảng ủy, ủy ban nhân dân, chỉ huy trưởng, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, trưởng, phó công an các xã, thị trấn.

DIEU HIEN.00_39_13_06.Still027.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác quốc phòng địa phương, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, năm 2023, công tác quốc phòng địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh đạt được nhiều kết quả tích cực. Tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ, diễn tập phòng thủ dân sự, công tác huấn luyện các lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, tạo thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Đã tổ chức thành công diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ tại các xã Tân Văn, Minh Khai, Bình La và Thị trấn Bình Gia, chỉ đạo tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự, phòng cháy chữa cháy rừng cho 2 xã theo kế hoạch. Lực lượng vũ trang địa phương được xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh luôn được đẩy mạnh. Trong năm học 2021 2023 có 3 trường học cấp trung học phổ thông đưa bộ môn giáo dục quốc phòng và an ninh vào giảng dạy. Đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền về giáo dục quốc phòng và an ninh cho nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều tham luận, thảo luận và đề xuất những nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2024.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được tặng giấy khen của ủy ban nhân dân huyện Bình Gia vì có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh.

T/h: Diệu Hiền- Trung tâm VH,TT&TT