A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn tập Phòng thủ dân sự chữa cháy rừng tại xã Hồng Thái.

         Nhằm nâng cao tính chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng và bảo vệ phát triển rừng, tăng cường năng lực lãnh đạo, điều hành khi có cháy rừng xảy ra tại địa phương. Ngày 24 tháng 10 năm 2023, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Bình Gia đã tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng thủ dân sự chữa cháy rừng năm 2023 tại xã Hồng Thái.

         Nhằm nâng cao tính chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng và bảo vệ phát triển rừng, tăng cường năng lực lãnh đạo, điều hành khi có cháy rừng xảy ra tại địa phương. Ngày 24 tháng 10 năm 2023, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Bình Gia đã tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng thủ dân sự chữa cháy rừng năm 2023 tại xã Hồng Thái. Thượng tá Phạm Đình Thi, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo diễn tập huyện dự và chỉ đạo cuộc diễn tập.

CHAY RUNG 02.jpg

          Nội dung diễn tập bao gồm 2 phần: Vận hành cơ chế chỉ huy và phần thực binh chữa cháy rừng, trong đó đưa ra các tình huống giả định để người dân và lực lượng thực binh chữa cháy thực hiện theo như tình huống thật. Theo đó, kế hoạch thực binh diễn ra theo đúng thời gian và các tình huống chữa cháy rừng được thực hiện bài bản, thiết thực, đảm bảo các nội dung cuộc diễn tập. Với tinh thần trách nhiệm của toàn bộ lực lực lượng tham gia chữa cháy đã cơ động khẩn trương, hiệp đồng chặt chẽ và dập tắt đám cháy trong thời gian ngắn nhất, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, các tình huống cháy rừng giả định trong diễn tập sát với thực tế ở địa phương.

          Phát biểu bế mạc cuộc diễn tập, Thượng tá Phạm Đình Thi, Phó trưởng Ban Thường trực, Ban chỉ đạo diễn tập huyện biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Ban chỉ đạo, Ban đạo diễn và các lực lượng tham gia diễn tập đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí nhấn mạnh: Qua đợt diễn tập thực binh chữa cháy rừng, nhằm giúp địa phương chủ động phòng cháy tốt, chữa cháy hiệu quả và sẵn sàng đối phó với các tình huống cháy rừng khi xảy ra, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy rừng gây ra trên địa bàn các xã trên địa bàn huyện.

          Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hồng Thái, biểu dương, khen thưởng các cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt diễn tập.

Thực hiện: Văn Luyện.


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 155
Trong tháng : 9.250
Tất cả : 9.342