Bình Gia: Nghiêm túc thực hiện phòng, chống vi phạm pháp luật vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Thời gian qua, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện, nhất là lực lượng chức năng đã triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp nhằm phòng ngừa, đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Qua công tác vận động, đấu tranh của các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện đã phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Từ đầu năm đến nay, đã vận động quần chúng Nhân dân giao nộp 56 khẩu súng các loại, 6 nòng súng, 68 viên đạn quân dụng, 6 lọ thuốc súng tự chế, 6 viên đạn tự chế và 3ki lô gam thuốc pháo tự chế; đấu tranh, xử lý 1 vụ 1 đối tượng về hành vi sử dụng trái phép vũ khí săn bắn, thu 1 khẩu súng tự chế

Trong thời gian tới, nhất là dịp cao điểm tết Nguyên đán Giáp Thìn đang cận kề, huyện Bình gia sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý và phòng ngừa, đấu tranh, kiên quyết ngăn chặn có hiệu quả đối với các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Qua đó, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa và Tết Nguyên đán GiápThìn năm 2024 trên địa bàn huyện.

Thu Hằng