Đại hội Thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện Bình Gia giai đoạn 2019 -2024

Ngày 29 tháng 5, huyện Bình Gia long trọng tổ chức đại hội Thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 -2024.  Dự chỉ đạo và chúc mừng đại hội có đồng chí Đại tá Lê Minh Long, Phó chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh,  đồng chí Nguyễn Sỹ Tân, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện, đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

Trong giai đoạn 2019-2024, phong trào thi đua quyết thắng trong Lực lượng vũ trang huyện đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, đột phá toàn diện. Lực lượng vũ trang huyện được xây dựng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Lực lượng vũ trang huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện trong triển khai các nhiệm vụ về quân sự, quốc phòng địa phương; chủ động dự báo, nắm chắc tình hình, kịp thời đề xuất các chủ trương, biện pháp đúng đắn, xử lý hiệu quả các tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ. Tổ chức phát động và thực hiện có hiệu quả các phong trào, đợt thi đua. Hoàn thành 100% các nội dung và chương trình huấn luyện, 100% các cơ sở huấn luyện hằng năm đạt khá, giỏi trở lên. Phát huy vai trò xung kích, Lực lượng vũ trang huyện tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn ở địa phương, điển hình như phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang huyện chung sức xây dựng nông thôn mới”. Từ năm 2019 đến nay, lực lượng vũ trang huyện đã huy động được 4907 ngày công để làm đường giao thông, nạo vét kênh mương, sửa chữa nhà dân, dọn vệ sinh môi trường…tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Từ phong trào “Thi đua Quyết thắng” đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và một số biện pháp chủ yếu đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2024 -2029.

Nhân dịp này, có 8 tập thể và 16 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024.

Diệu Hiền

Tác giả: Diệu Hiền