A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Bình Gia, quyết liệt đảm bảo trật tự an toàn giao thông

          Trong thời gian qua, lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự- Công an huyện Bình Gia đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp, nhằm đảm bảo giao thông, trật tự trên địa bàn huyện. Qua đó, tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, không xảy ra các vụ việc tai nạn giao thông nghiêm trọng.

 

VAN LUYEN.Still036.jpg

 

          Trên địa bàn huyện Bình Gia có các tuyến quốc lộ 1B, 279, tỉnh lộ  226 đi qua, nên lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tương đối lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông xảy ra. Trước tình hình phức tạp đó, đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an huyện Bình Gia đã chủ động tham mưu xây dựng các kế họach tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề, đặc biệt là vào các ngày nghỉ lễ, tết Nguyên đán, các sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh, của huyện. Thượng úy Hoàng Văn Nhuận- cán bộ đội cảnh sát giao thông, trật tự cho biết: Cán bộ, chiến sĩ đội Cảnh sát giao thông trật tự luôn thực hiện nghiêm túc các kế hoạch tuần tra, kiểm soát, công khai lưu động của Công an huyện trên các tuyến đường huyện, liên xã, thôn; Thực hiện phối hợp với phòng cảnh sát PC08 – Công an tỉnh thực hiện tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ 1B, 279, sử dụng các thiết bị kỹ thuật để giám sát, phòng ngừa tai nạn, vi phạm, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông; Trong quá trình là nhiệm vụ luôn thực hiện nghiêm điều lệnh, quy trình và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

VAN LUYEN.Still033.jpg

 

          Bên cạnh đó, Công an huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, trường học tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông. Cụ thể: Đã tổ chức được 13 buổi tuyên truyền về tác hại của sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông cho người dân các xã Tân Văn, Thiện Long, xã Hồng Phong, 05 buổi tại các trường học trên địa bàn cho hơn 1.900 lượt giáo viên, phụ huynh và học sinh. Đồng thời, thông qua công tác tuần tra kiểm sát, các cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ đã tuyên truyền trực tiếp cho người điều khiển phương tiện giao thông, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, từ đó đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của người tham gia giao thông. Anh Hoàng Đình Chiến- Lái xe, tại thị trấn Bình Gia vui vẻ cho biết: Được sự tuyên truyền, nhắc nhở của lực lượng Công an giao thông, tôi đã hiểu rõ luật An toàn giao thông đường bộ trong tham gia giao thông, đã tránh được nguy cơ mất an toàn và không vi phạm luật.

 

CSGT TUAN CA DEM.jpg

 

          Từ đầu năm đến nay, tình hình tai nạn, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn  huyện đã có nhiều sự chuyển biến tích cực. Việc chủ động mở các đợt cao điểm, áp dụng các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm và tai nạn giao thông, xử lý đúng đối tượng, đúng hành vi đã phát huy được hiệu quả răn đe, phòng ngừa các hành vi vi phạm. Trong 9 tháng đầu năm, đội cảnh sát giao thông, trật tự- Công an huyện đã tổ chức được trên 830 ca tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường giao thông, lập bản vi phạm hành chính với trên 1630 trường hợp, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên 1500 trường hợp. Lực lượng cảnh sát trật tự tuần tra kiểm soát được 70 ca, lập biên bản vi phạm hành chính 10 trường hợp dừng đỗ xe không đúng quy định, phối hợp với các lực lượng chức năng nhắc nhở, ký cam kết đối với các hộ dân kinh doanh buôn bán lấn chiếm vỉa hè, tháo dỡ mái che, mái vảy, cắt tỉa cây xanh cho khuất tầm nhìn trên các tuyến đường. Trung tá Hoàng Văn Khánh- Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông- Trật tự khẳng định: Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an huyện Bình Gia đã làm tốt tham mưu xây dựng các kế họach tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề, đặc biệt là các đợt cao điểm; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân về chấp hành luật ATGTĐB, Đặc biệt, trong tháng 9/2021, trên địa bàn huyện không xảy ra các vụ tai nạn va chạm giao thông nào.Tình hình đảm bảo trật tự an toan giao thông được ổn định.

          Với việc triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, từng bước đưa việc chấp hành pháp luật về giao thông trở thành thói quen hàng ngày của mỗi người dân khi tham gia giao thông, cũng như xây dựng nét đẹp văn hóa giao thông trên địa bàn huyện./.

T/h: Diệu Hiền- Văn Luyện


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 159
Trong tháng : 9.254
Tất cả : 9.346