A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an Bình Gia phá Chuyên án trộm cắp mô tơ điện

          Thời gian qua, Công an huyện Bình Gia liên tục nhận được phản ánh của quần chúng nhân dân tại các địa bàn xã Hưng Đạo, Hoa Thám, Quý Hòa, Vĩnh Yên, Hồng Phong, Hoàng Văn Thụ và Thị trấn Bình Gia về việc bị kẻ gian lấy trộm mô tơ điện ở các xưởng gỗ bóc, mỏ đá, xưởng làm gạch, máy sát thóc... trị giá tài sản khá lớn, gây bức xúc trong quần chúng, nhân dân.

 

          Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm (CSĐTTP) về hình sự, kinh tế, ma túy phối hợp với Công an các xã, thị trấn tiến hành điều tra, xác minh. Qua đó phát hiện trên địa bàn nổi lên có đối tượng Nguyễn Minh Hội, sinh năm 1986, hộ khẩu thường trú tại thôn Tân Hoa, xã Hoa Thám, là đối tượng nghiện ma túy, đã có tiền án, tiền sự.

 

 Tang vật do Nguyễn Minh Hội trộm cắp_0.jpg

 

Từ những thông tin được xác minh, Công an huyện Bình Gia quyết định xác lập Chuyên án để tập trung lực lượng tổ chức đấu tranh. Ngày 12/11/2021 từ nguồn tin của lực lượng cộng tác viên bí mật, đối tượng Hội sẽ mang mô tơ trộm cắp đi tiêu thụ, Ban chuyên án khẩn trương họp thống nhất phân công giám sát đối tượng và đợi đối tượng mang tang vật đi tiêu thụ sẽ bắt giữ tại chỗ. Chiều 12/12/2021 đối tượng Hội mang mô tơ điện trộm cắp được đến bán tại cửa hàng thu mua phế liệu tại thôn Ngã Tư, Thị trấn Bình Gia thì bị tổ công tác Đội CSĐTTP về hình sự, kinh tế, ma túy CA huyện bắt giữ, đồng thời thu giữ số mô tơ đối tượng đã trộm cắp. 

 

Đối tượng Nguyễn Minh Hội tại trại tạm giam CA huyện Bình Gia_0.jpg

 

Tại cơ quan Công an, bằng những biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, khai thác Hội khai đã nhận: Trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến đầu tháng 11/2021 đối tượng đã thực hiện 15 vụ, lấy trộm gần 30 chiếc mô tơ điện to nhỏ khác nhau trên địa bàn các xã: Hưng Đạo, Hoa Thám, Quý Hòa, Vĩnh Yên, Hồng Phong, Hoàng Văn Thụ và Thị trấn Bình Gia, huyện Bình Gia và địa bàn huyện Văn Lãng để bán lấy tiền tiêu sài cá nhân. Ngày 13/11/2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm CSĐT Công an huyện Bình Gia đã khởi tố vụ án, khởi tố đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của Nguyễn Minh Hội.

 

Đối tượng Nguyễn Minh Hội khai nhận hành vi trộm cắp tài sản_0.jpg

 

          Thượng tá Nguyễn Đình Thọ, Phó Trưởng Công an huyện Bình Gia cho biết: Trong quá trình đấu tranh chuyên án nhận thấy đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản là người địa phương, là người nghiện ma túy có nhiều tiền án, tiền sự, là người lười lao động, thích có tiền hút, chích ma túy và tiêu sài cá nhân. Chủ tài sản hầu hết lơ là mất cảnh giác trong việc trông coi bảo vệ tài sản của mình, khi phát hiện thì không biết lúc nào mất, không biết tài sản cuả mình có đặc điểm gì, gây khó khăn trông quá tình điều tra, xử lý. Để tiếp tục đảm bảo ANTT, đặc biệt chuẩn bị đón tết năm 2022 an toàn , vui vẻ, hạnh phúc, Công an huyện đề nghị các cơ quan , ban, nghành, đoàn thể, quần chúng nhân dân cần đề cao cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản cuả mình và người khác, chủ động phát hiện tố giác các hành vi vi phạm pháp luật, thông báo kịp thời cho công an huyện, công an xã để kịp thời đấu tranh có hiệu quả./.

Bài và ảnh: Mai Hòa – Nông Đảm – Văn Luyện

Trung tâm VHTT&TT huyện Bình Gia


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 102
Trong tháng : 457
Tất cả : 10.026