A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an Bình Gia làm tốt công tác an ninh trật tự dịp Tết

Nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Ngay từ những ngày cuối tháng 11 năm 2018, Công an huyện Bình Gia đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, chủ động nắm và kiểm soát chắc tình hình để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết tốt những vấn đề phát sinh liên quan đến an ninh trật tự ngay từ cơ sở; tích cực phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm trên các lĩnh vực để Nhân dân yên tâm vui xuân, đón tết

Bình Gia là một trong những huyện có địa bàn rộng, gồm 20 xã và thị trấn, có 17 xã thuộc diện vùng 3, giao thông đi lại còn gặp khó khăn nhất là xuống các thôn, bản như xã: Vĩnh Yên, Quý Hoà, Tân Hoà, Yên Lỗ, Hưng Đạo… nằm trên các tuyến Quốc lộ 1A, 1B, tỉnh lộ 226, 232 qua địa bàn tiếp giáp với các huyện như Tràng Định, Văn Quan, Bắc Sơn và huyện Na Rì (Bắc Cạn), do vậy tình hình đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông (ANTT, ATGT) luôn tiềm ẩn nhiều phức tạp. Song, từ cuối năm 2018 đến nay, an ninh trên địa bàn cơ bản được giữ vững, không để xảy ra biến động bất ngờ; mâu thuẫn phát sinh nội bộ Nhân dân đều được Công an huyện nắm tình hình, tham mưu các ngành chức năng giải quyết, không để hình thành điểm nóng về ANTT.

CSGT 020.jpg

Triển khai công tác đảm bảoan ninh trật tự , ATGT

 

Dịp tết Nguyên đán, xác định là thời điểm rất quan trọng, Đảng ủy, Công an huyện Bình Gia đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện các giải pháp tăng cường đảm bảo an ninh trật tự; trong đó có nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán theo đúng tinh thần Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 28/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện quyết liệt kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, không có vụ việc phạm pháp về hình sự xảy ra. Triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 1793/CĐ-TTg ngày 13/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết; tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là trường hợp sử dụng rượu, bia, phóng nhanh, vượt ẩu khi tham gia giao thông, kiềm chế tối đa tai nạn giao thông, tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc quy định về an toàn giao thông. Tình hình an toàn giao thông trong dịp Tết được đảm bảo, các lực lượng chức năng đã tổ chức tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm túc quy định về an toàn giao thông, không có tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn. Đường giao thông thông suốt, đáp ứng nhu cầu đi lại của Nhân dân.

CSGT 010.jpg

Tăng cường tuần tra kiểm soát ATGT trên địa bàn huyện

Ngay trong những ngày tết, nhất là ngày 30 tết, 100% cán bộ, chiến sỹ thuộc các đội nghiệp vụ phối hợp với UBND, Ban Công an các xã, thị trấn trọng điểm tổ chức tuần tra, chốt chặn, bao vây, giám sát các đối tượng nghi vấn để không xảy ra hiện hượng đốt pháo nổ. Trong đêm 30 Tết toàn huyện Bình Gia không có nơi nào đốt pháo và không có tiếng pháo nổ. Đây là một trong những cố gắng rất cao của các cấp chính quyền và lực lượng công an.

Ngoài ra, Công an huyện còn phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn huyện triển khai kế hoạch tuyên truyền tới 100% học sinh các trường học, các hộ gia đình ở  thôn, khối phố ký cam kết không buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ, sử dụng đèn trời và các đồ chơi nguy hiểm khác, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về giữ gìn trật tự an toàn giao thông khi chơi tết, vui xuân. Cùng với đó, phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra các cơ sở nghề nghiệp kinh doanh về internet, trò chơi điện tử, karaoke, nhà nghỉ, băng đĩa hình; phối hợp ngăn chặn, giải quyết các hoạt động tệ nạn xã hội, cờ bạc trong dịp Tết Nguyên đán. Với những giải pháp đồng bộ trong đảm bảo ANTT của Công an huyện Bình Gia, người dân trên địa bàn đã được đón năm mới an toàn và lành mạnh.

Để đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tại các điểm tổ chức lễ hội truyền thống tại cơ sở dịp sau tết, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân về dự, vui hội nhất là lễ hội Cầu Mùa được huyện tổ chức điểm tại xã Mông Ân. Công an huyện Bình Gia đã triển khai lực lượng, phối hợp cùng công an các xã, thị trấn tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực trọng điểm, bám sát cơ sở, nắm tình hình nhằm phòng ngừa, phát hiện, kịp thời xử lý các hiện tượng làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Vào ngày tổ chức lễ hội Cầu Mùa xã Mông Ân, Ban lãnh đạo Công an huyện đã lên phương án bố trí lực lượng thành các tổ, chốt làm nhiệm vụ tuần tra, nắm tình hình, giữ gìn trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo giao thông thông suốt, người dân đi hội được thuận lợi, an toàn.

Thế Phương

( Bài viết có sử dụng ảnh tư liệu của đồng nghiệp)

 


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 158
Trong tháng : 9.253
Tất cả : 9.345