Chủ tịch UBND huyện dự ngày đại đoàn kết thôn Tồng Nộc, xã Thiện Long

Ngày 4 tháng 11 năm 2023, Khu dân cư thôn Tồng Nộc, xã Thiện Long tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam ngày 18 tháng 11 năm 1930, ngày 18 tháng 11 năm 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

3338fc43e330356e6c21.jpg

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện

Thôn Tồng Nộc hiện có 117 hộ với 521 nhân khẩu, gồm 2 dân tộc nùng và Dao cùng sinh sống. Trong năm 2023, Ban công tác Mặt trận thôn Tồng Nộc cùng nhân dân trong ấp đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, phấn đấu xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, trong năm qua, nhân dân cùng với chính quyền địa phương đã đưa cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả. Cụ thể, tổ chức bê tông hóa đường giao thong nông thôn được 300 mét, đóng góp 120 ngày công lao động, đóng góp gần 30 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa thôn với 135 ngày công. Trong năm 2023, qua bình xét có 88,03% hộ đạt gia đình văn hóa.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả khu dân cư thôn Tồng Nộc đạt được, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện khẳng định, đây chính là thành quả của sự nỗ lực, đoàn kết, cùng nhau vượt khó vươn lên của người dân trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động. Thời gian tới, đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Thiện Long và người dân trong xã tiếp tục đẩy mạnh việc củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường sự đồng thuận xã hội, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do mặt trận và các tổ chức thành viên phát động. Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh./.

Nông Đảm