A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bình Gia tổ chức thành công lễ hội điểm tại xã Quang Trung.

Ngày 16 tháng 2 năm 2024, tức ngày mùng 7 tháng Giêng năm Giáp Thìn. UBND huyện Bình Gia đã tổ chức thành công lễ hội lồng tồng xã Quang Trung, phát động hưởng ứng mặc trang phục dân tộc huyện Bình Gia năm 2024. Đây là lễ hội được huyện tổ chức lựa chọn làm lễ hội điểm trong năm 2024.

 

Trong chương trình lễ hội đã diễn ra các hoạt động gồm: múa su tử, trình diễn trang phục dân tộc, thi quay lợn giữa 8 thôn trên địa bàn, thi đấu các trò chơi dân gian gồm: bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy.... Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Bình Gia đã phát động mặc trang phục dân tộc tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan đon vị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Khuyến khích nhân dân duy trì mặc trang phục dân tộc trong các ngày lễ tết, sự kiện của địa phương và trong đời sống sinh hoạt hằng ngày một cách phù hợp.

Trong khuôn khổ lễ hội du khách còn được tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc sản địa phương và gian hàng ẩm thực của một số xã bạn trên địa bàn huyện.

Lễ hội lồng tồng xã Quang Trung đã góp phần giữ gìn và phát huy các nét truyền thống văn hóa của dân tộc. Đây cũng là một trong những nét văn hóa truyền thống của nhân dân các dân tộc xã Quang Trung nói riêng, huyện Bình Gia nói chung cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa mang tươi tốt, nhà nhà an vui mỗi dịp Xuân về. Thông qua lễ hội nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hóa đặc sắc gắn với các di tích lịch sử, văn hóa của địa phương, tạo sức lan tỏa, động viên các tầng lớp nhân dân thi đua hăng say lao động, sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 

Nhóm PV (Thu Hằng, Mỹ Loan, Nông Đảm, Diệu Hiền


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 4
Hôm nay : 107
Trong tháng : 4.441
Tất cả : 23.337