A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bình Gia: Cấp phát đợt 1 dự án nuôi gà tại xã Quang Trung

        Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) dân tộc thiểu số miền núi giai đoạn 2021 - 2025, thời gian qua, huyện Bình Gia đã áp dụng hiệu quả các chính sách hỗ trợ các hộ người dân tộc thiểu số trên địa bàn  như cung cấp cây trồng, con giống, vay vốn với lãi suất ưu đãi giúp nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Các dự án đầu tư hỗ trợ sản xuất cho bà con người dân tộc thiểu số đã và đang đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của hầu hết các hộ dân được thụ hưởng chương trình.

 

          Trong hai ngày 11 và 12/6/2024, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện  thực hiện việc cấp phát gà giống và thức ăn chăn nuôi theo dự án từ Chương trình MTQG DTTS và MN giai đoạn 2021-2025. Tổng số gà giống đăng ký dự án là 8.100 con. Theo đó, trong đợt cấp phát đợt 1 là 4100 con gà thiến và 11,6 tấn thức ăn chăn nuôi cho 6 hộ dân.  Người dân  đối ứng bằng kinh phí xây dựng chuồng trại, máng ăn và chăm sóc, thú y...

           Đây là một trong những dự án thiết thực của huyện dành cho người dân vùng dân tộc thiểu số và miền núi tại xã Quang Trung.  Thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương, với mục tiêu giúp các hộ người dân tộc thiểu số từng bước xoá đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần./.

Hoàng Thị Anh-Phòng NN&PTNT


Tác giả: Hoàng Thị Anh-Phòng NN&PTNT
Nguồn:binhgia.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 146
Trong tháng : 7.572
Tất cả : 57.693