A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bác sỹ Phó Trưởng khoa ngoại hết lòng vì người bệnh.

        Thực hiện lời Bác Hồ dạy Lương y như từ mẫu, trải qua gần 13 năm công tác trong ngành y, Bác sĩ chuyên khoa 1 Bàn Tiến Quỳnh, Phó Trưởng Khoa phụ trách khoa ngoại răng hàm mặt, tai mũi họng Trung tâm Y tế huyện Bình Gia không ngừng phấn đấu, rèn luyện nâng cao nghiệp vụ y đức, hết lòng tận tụy chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Nhiều năm liên tục được Sở Y tế Lạng Sơn công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, công đoàn ngành và Chủ tịch Uỷ ban nhân huyện biểu dương khen thưởng.

          Với bản tính hiền lành và giọng nói nhẹ nhàng, cởi mở là những ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Bác sĩ Quỳnh. Bác sĩ Bàn Tiến Quỳnh chia sẻ: anh sinh năm 1986 và lớn lên tại xã Tân Hòa, huyện Bình Gia, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh luôn mơ ước được khoác trên mình chiếc áo bờ lu trắng và được tận tay chăm sóc sức khỏe cho mỗi người bệnh.

 Bác sĩ chuyên khoa 1 Bàn Tiến Quỳnh, Phó Trưởng Khoa phụ trách khoa ngoại răng hàm mặt, 

tai mũi họng Trung tâm Y tế huyện Bình Gia

          Năm 2011 sau khi tốt nghiệp Bác sỹ đa khoa trường Đại học Y dược tỉnh Thái nguyên, Bác sỹ Quỳnh về nhận công tác tại khoa ngoại tổng hợp Trung tâm Y tế huyện Bình Gia. Từ năm 2016 đến năm 2019 anh theo học lớp chuyên khoa 1 chuyên ngành ngoại khoa tại trường Đại Học Y Thái Nguyên. Sau khi hoàn thành khóa học, Bác sỹ Bàn Tiến Quỳnh được Ban giám đốc trung tâm y tế huyện bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng khoa ngoại tổng hợp, đầu năm 2022, Bác sĩ Quỳnh được bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa ngoại Răng hàm mặt, tai mũi họng.

          Dù ở cương vị công tác nào, bác sĩ Quỳnh luôn khắc phục mọi khó khăn và không ngừng phấn đấu rèn luyện khẳng định năng lực lãnh đạo, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Điều dưỡng viên Hoàng Văn Nam đang công tác tại Khoa ngoại, Trung tâm Y tế huyện Bình Gia cho biết: Trong công việc, bác sĩ  Quỳnh không ngần ngại nhận những công việc khó, vất vả về mình, luôn nêu gương đi đầu thực hiện, chấp hành tốt các quy chế chuyên môn, nghiệp vụ, nội quy của cơ quan của ngành. Luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến của người bệnh và gia đình người bệnh, thực hiện tốt công tác khám, chuẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Ngoài làm tốt công tác khám, chữa bệnh, bác sĩ Quỳnh sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ hướng dẫn các đồng nghiệp mới vào nghề tiếp cận được ngay với công việc. Tích cực tuyên truyền, vận động các đồng nghiệp trong khoa tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của ngành, của đơn vị.           Trong công tác chuyên môn, Bác sĩ Quỳnh chia sẻ: Trong công tác khám, chuẩn đoán và thực hiện các ca phẫu thuật như: Mổ nội soi ruột thừa, cắt túi mật, cắt u nang buồng trứng, gẫy xương và mổ cấp cứu sản khoa khi được trưng cầu, thì trách nhiệm của người đứng đầu ca, kíp mổ không những phải có trình độ chuyên môn vững vàng, bình tĩnh mà còn đòi hỏi sự nhẹ nhàng, khéo léo và thấu hiểu tâm lý của người bệnh. Đối với các cháu nhỏ tuổi, chẳng may gẫy xương khi tham gia các hoạt động thể thao, đau ruột thừa hay nhổ răng, khi đó bản thân phải giống như người cha, người mẹ, người bạn của các cháu để các bệnh nhân có tinh thần thoải mái, yên tâm điều trị tại đơn vị.

          Ngoài ra trong các ca trực Bác sĩ Quỳnh thường xuyên đi thăm người bệnh, hướng dẫn và dặn dò điều dưỡng, người nhà bệnh nhân cách theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh để nhanh chóng hồi phục. Đặc biệt, từ năm 2020 đến nay Bác sỹ Quỳnh là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở về phẫu thuật gẫy 2 xương cẳng chân đã được nghiệm thu và đưa vào ứng dụng thực tiễn tại cơ sở. Với kết quả trên, Bác sỹ Bàn Tiến Quỳnh vinh dự được Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn công nhận chiến sỹ thi đua cấp cở 4 năm liên tục, nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, được cấp tỉnh, cấp huyện và công đoàn ngành tặng Bằng khen và giấy khen. .

          Bác Sĩ chuyên khoa 1 Lâm Văn Thưởng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Gia đánh giá: Dù ở cương vị, nhiệm vụ nào, bác sĩ Quỳnh luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lời dạy của Bác Lương y như từ mẫu, là một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tấm gương sáng của Bác sĩ Bàn Tiến Quỳnh, Phó trưởng khoa Phụ trách khoa ngoại Trung tâm y tế huyện Bình Gia rất đáng để cán bộ viên chức trong ngành Y học tập noi theo.

Văn Luyện – Đình Thọ.


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 107
Trong tháng : 4.441
Tất cả : 23.337