“Khuyến nông phiên chợ” tại xã Hưng Đạo

Ngày 5 tháng 3 năm 2024, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lạng sơn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bình Gia và UBND xã Hưng Đạo tổ chức Chương trình thông tin tuyên truyền"Khuyến nông phiên chợ" tại chợ xã Hưng Đạo.

Tại chương trình, bà con đã được cán bộ Trung tâm Khuyến nông tỉnh và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện trực tiếp, hướng dẫn, giải đáp cho nông dân về những vấn đề vướng mắc nảy sinh trong thực tiễn sản xuất nông lâm nghiệp; hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi gia cầm và kỹ thuật ủ phân hữu cơ vi sinh từ phụ phẩm nông nghiệp; hướng dẫn kỹ thuật tiêm phòng bệnh cho gia cầm; cách phân biệt phân bón vô cơ kém chất lượng lưu hành trên thị trường. Cùng với đó, tư vấn những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn sản xuất; giới thiệu, cung cấp thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, các giống ngô, lúa cho nông dân các loại vật tư nông nghiệp. Ngoài ra cán bộ Trung tâm Khuyến nông tỉnh còn hướng dẫn Tổ Khuyến nông cộng đồng về kỹ năng tiếp cận thị trường, tiêu thụ sản phẩm. Cấp phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ thuật.

Thông qua chương trình giúp người nông dân nâng cao nhận thức, tiếp nhận tiến bộ kỹ thuật và kinh nghiệm để áp dụng trong sản xuất nông nghiệp phát triển trồng trọt và chăn nuôi. Đồng thời, đây cũng là điều kiện để cán bộ khuyến nông tiếp nhận, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, qua đó xây dựng chương trình, nội dung khuyến nông phù hợp với yêu cầu trong thực tiễn sản xuất./.

Nông Đảm

Tác giả: Nông Đảm